Những cách chọn gà chọi để dễ thắng nhất

11
nhung cach chon ga choi de de thang nhat

Trò chơi gà chọi cũng giống như các trò chơi cá cược khác, ngoài may mắn ra bạn cần có những chiến thuật và kinh nghiệm của riêng mình.

Quan sát mặt gà nòi

Dân gian ta từ xưa đã chọn gà theo giống. Những giống có mặt điền, mặt cú, mặt cóc đều đáng chọn vì chung thường chơi bất chấp và rất dai đòn, không bao giờ bỏ cuộc.

Gà có mặt ó, mặt quạ thường hung dữ, chiến rất hăng và vô cùng táo bạo trong cách ra đòn. Giống gà này còn có khả năng né đòn rất nhanh.

Những giống gà có mặt hình chữ nhật hoặc tròn lại có sự gan dạ, chai lỳ và vô cùng mạnh mẽ. Đây là loại gà nòi quý hiếm mà ai cũng muốn sở hữu.

Quan sát chân gà

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra chân gà không chỉ có một màu đồng nhất. Những giống gà chân xanh hoặc trắng được coi là giống gà tốt, lỳ đòn, mạnh mẽ và không bao giờ bỏ cuộc.

Những giống gà có chân to, mập mạp thì không nên chọn vì giống gà này rất yếu. Thay vào đó hãy chọn những giống gà có xương chân chắc khỏe, khô, 4 ngón chân rộng được chia thành nhiều lóng. Đây là giống gà nòi rất tốt, khỏe và đá sung. Đây là một trong những cách phân biệt gà chọi hiệu quả.

Quan sát đùi gà

Đùi gà cũng nói lên cách đánh của gà. Với những giống gà có đùi rộng bảng, to và dài, phần đùi to xuống dưới gối thì thắt lại gọn gàng giống như đùi ếch thì đây chính là giống gà lý tưởng. Chúng lỳ đòn, mạnh mẽ và luôn chiến đấu đến cùng.

Ngoài ra, dáng đi của gà, sự oai phong khi đi đứng, không có phần rụt rè và sợ sệt cũng là những đặc điểm cần được lưu ý. Ánh mắt của gà thì phải chọn những giống gà tinh nhanh, chớp mắt nhanh, sắc bén và đôi mắt phải mỏng, long lanh thì mới là một chiến kê siêu hạng.

Quan sát cánh gà, mỏ gà

Nên chọn những giống gà có cuống long cứng ở cánh, và có đủ 19 lông. Nên chọn những con có mỏ ngắn và cứng.